TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 TRÀ SƠN
Xã Trà Sơn - Huyện Trà Bồng - Tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3865469 - 01649187099 - Email: c1trason1.trabong@quangngai.edu.vn
00:47 EDT Thứ sáu, 25/05/2018

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Trang nhất » Tin tức » Thông báo

KẾ HOẠCH VIẾT CHỮ ĐÚNG-RÈN CHỮ ĐẸP CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2016-2017

Thứ năm - 08/12/2016 02:53

PHÒNG GD-ĐT TRÀ BỒNG
TRƯỜNG TH SỐ 1 TRÀ SƠN
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: …/KH-TH                                                                         Trà Sơn, ngày 05 tháng 12 năm 2016

VIẾT CHỮ ĐÚNG-RÈN CHỮ ĐẸP CẤP TIỂU HỌC
                                                                                  NĂM HỌC: 2016-2017

Thực hiện công văn số 435/ GDĐT ngày 27 tháng 10 năm 2016 của Phòng GD&ĐT Trà Bồng về việc hướng dẫn tổ chức và tham gia Hội thi “Viết chữ đúng-Rèn chữ đẹp” cấp Tiểu học, năm học 2016-2017
      Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 của trường Tiểu học số 1 Trà Sơn,
      Chuyên môn Trường Tiểu học Số 1 Trà Sơn xây dựng kế hoạch “Viết chữ đúng-Rèn chữ đẹp” năm học 2016-2017 cụ thể sau:
     I - Mục đích và yêu cầu
     - Đẩy mạnh phong trào “Viết chữ đúng – Rèn chức đẹp” ở cấp Tiểu học; trau dồi các kỹ năng viết chữ và trình bày bài vở sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.
     - Rèn luyện kỹ năng viết đúng cho học sinh: đúng tư thế ngồi, đúng thao tác viết như cầm bút, đặt bút, rê bút, nối nét để hình thành các con chữ, hình thành từng câu, bài viết.
     - Hình thành kỹ năng viết đẹp cho học sinh có năng khiếu, có khả năng sáng tạo, yêu thích cái đẹp qua từng nét chữ, bài văn.
     - Huy động sự quan tâm, hỗ trợ của cha mẹ và các tổ chức xã hội đối với việc “Luyện nét chữ - Rèn nết người” cho học sinh, góp phần giáo dục tình yêu, sự tôn trọng và giữ gìn nét đẹp của chữ viết dân tộc.
     - Chú trọng công tác tuyên truyền, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm “Rèn chữ - Giữ vở” giữa các lớp và giữa các giáo viên trong nhà trường. Duy trì thường xuyên việc trưng bày , triển lãm những thành quả đạt được của phong trào Vở sạch - Chữ đẹp.
     II - Tổ chức thực hiện
     1.     Thời gian
      - Ngày 23, 24/12/2016
     2. Đối tượng dự thi
      Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.
     3. Nội dung và hình thức
     3.1 Số lượng học sinh tham gia
      Tối thiểu 5 HS/lớp đối với điểm trường chính
      Tối thiểu 2-3 HS/lớp đối với điểm trường lẻ
     3.2 Nội dung thi
     * Giữ vở sạch
      Bộ vở của học sinh gồm: Vở luyện viết và Vở học.
    * Viết chữ đẹp
      Mỗi thí sinh thực hiện 02 bài viết, quy định cả 2 bài đều viết đúng và viết đẹp, mỗi bài viết được viết theo thang điểm 10,
thời gian quy định cho mỗi bài viết: 25 phút/bài (không kể thời gian giao đề).
     * Lớp 1:
    - Bài thi số 1:
     + Viết chữ cái thường: 1 dòng chữ cỡ vừa, chữ đứng, nét đều.
     + Viết vần: 1 dòng chữ cỡ vừa, chữ đứng, nét đều.
     + Viết từ ngữ: 2 dòng chữ cỡ nhỏ, chữ đứng, nét đều.
    - Bài thi số 2: Chép lại một đoạn thơ (văn) theo mẫu in sẵn khoảng 25 chữ, chữ cỡ nhỏ, chữ đứng, nét đều.
    * Lớp 2:
    - Bài thi số 1:
     + Viết chữ in hoa: 4 dòng chữ cỡ lớn (5 ô ly), chữ đứng, nét đều (2 dòng kiểu 1, 2 dòng kiểu 2)
     + Viết từ ngữ: 2 dòng chữ cỡ vừa, chữ đứng, nét đều.
     + Viết từ ngữ: 4 dòng chữ cỡ nhỏ, chữ đứng, nét đều.
    - Bài thi số 2: Nghe viết một đoạn thơ (văn) khoảng 45-55 chữ, chữ cỡ nhỏ, chữ nghiêng, tự chọn nét chữ đều hoặc thanh, đậm.
    * Lớp 3:
    - Bài thi số 1:
     + Viết chữ in hoa: 4 dòng chữ cỡ vừa, chữ đứng, nét đều, mỗi chữ 2 dòng.
     + Viết từ ngữ: 3 dòng chữ cỡ nhỏ, chữ đứng, nét đều.
     + Viết 2 dòng thơ hoặc câu văn: 3 lần, chữ cỡ nhỏ, chữ đứng, nét đều.
    - Bài thi số 2: Nghe viết một đoạn thơ (văn) khoảng 65-85 chữ, chữ cỡ nhỏ, chữ nghiêng, tự chọn nét chữ đều hoặc thanh, đậm.
    * Lớp 4:
    - Bài thi số 1: Nhìn viết lại đoạn thơ (văn) khoảng 85-100 chữ, chữ cỡ nhỏ, chữ đứng, nét đều.
    - Bài thi số 2: Nghe viết một đoạn thơ (văn) khoảng 85-105 chữ, chữ cỡ nhỏ, chữ nghiêng, tự chọn nét chữ đều hoặc thanh, đậm.
    * Lớp 5:
    - Bài thi số 1: Nhìn viết lại đoạn thơ (văn) khoảng 100-120 chữ, chữ cỡ nhỏ, chữ đứng, nét đều.
    - Bài thi số 2: Nghe viết một đoạn thơ (văn) khoảng 100-120 chữ, chữ cỡ nhỏ, chữ nghiêng, tự chọn nét chữ đều hoặc thanh, đậm.
   Lưu ý: Tuyệt đối không chấm và xét giải các bài – vở chép lại, thay vở, viết giúp,... Giáo viên chủ nhiệm bị phản ánh các hiện tượng trên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Hiệu trưởng.
    III. Cơ cấu giải
     5 giải I (Điểm bài viết 9-10 điểm)
    10 giải II (Điểm bài viết 8 điểm)
    30 giải III (Điểm bài viết 6-7 điểm)
Trên đây là kế hoạch “Viết chữ đúng-Rèn chữ đẹp” cấp trường của trường Tiểu học số 1 trà Sơn.

Nơi nhận:
- HT