TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 TRÀ SƠN
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 TRÀ SƠN
Xã Trà Sơn - Huyện Trà Bồng - Tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: 055.3865469 - 01649187099 - Email: c1trason1.trabong@quangngai.edu.vn
00:54 EDT Thứ sáu, 25/05/2018
RSS

Giới thiệu Website

Thời khóa biểu

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 38

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 81240

Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về trường

 
 
Trà Sơn là một xã miền núi, nằm cách trung tâm thị trấn huyện Trà Bồng hơn 3 km được trải dài về phía Tây Nam. Nơi đây có truyền thống cách mạng hào hùng góp phần thắp nên ngọn lửa Trà Bông quật khởi . Học trò và nhân dân Trà Sơn rất tự hào về mảnh đất này.
Trải qua các giai đoạn lịch sử với sự đổi thay của đất nước, hệ thống giáo dục liên tục phát triển. Trong đó có hệ thống trường học của xã Trà Sơn. Năm 2007, trường Tiểu học số 1 Trà Sơn được tách ra từ trường PTCS theo QĐ số 585/QĐ-UBND huyện Trà Bồng ngày 24/8/2007.
Gần 8 năm tách ra từ trường PTCS, trường Tiểu học số 1 Trà Sơn vẫn phải học tập và sinh hoạt trên cùng một khuôn viên của trường THCS. Đến tháng 5 năm 2015 trường mới được thừa hưởng toàn bộ diện tích đất trong khuôn viên của 2 trường. Trường có 1 điểm chính và 4 điểm lẻ, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về CSVC, về địa bàn dân cư nhưng bằng sự đóng góp của CMHS bằng sự đầu tư của ngân sách Nhà nước trường đã dần dần tạo được CSVC tương đối đầy đủ, đảm bảo phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và sự cộng đồng trách nhiệm của tập thể sư phạm, nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn tạo được những chuyển biến quan trọng trong việc xây dựng CSVC và nâng cao chất lượng giáo dục.
* Về công tác tổ chức: Nhà trường luôn biên chế ổn định về cơ cấu, không để sự dao động làm nảy sinh những bất cập. Từ năm học 2007-2008 đến năm học 2015-2016 trường có số học sinh từ 360-380 em. Trong đó hơn 90% là học sinh là con em dân tộc thiểu số, bình quân mỗi lớp học từ 25-30 em. Trường có 3 tổ chuyên môn với 26 giáo viên trực tiếp giảng dạy. Hàng năm trường đều tổ chức các chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có một tổ hành chính đảm nhiệm các công việc theo quy định hiện hành, có đủ các loại hồ sơ công tác quản lý sử dụng đúng quy định của Điều lệ trường tiểu học, có Chi bộ Đảng và các đoàn thể. Chi bộ trường có 14 đảng viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ vững mạnh. Trường nhiều năm liền đạt thành tích Trường tiên tiến.
* Về chất lượng giáo dục: Trong từng năm học, trường luôn hoàn thành chất lượng giáo dục theo chỉ tiêu đề ra, tỉ lệ học sinh hoàn thành trên 80%. Các giải phong trào ngày càng thể hiện rõ nét, có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện và chọn tham gia cấp tỉnh. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học hàng năm đạt 100%. Cùng với việc nâng cao chất lượng văn hóa, chất lượng giáo dục đạo đức cũng được nâng lên rõ rệt, tỉ lệ học sinh xếp loại về phẩm chất đạt trên 95%.
* Về hoạt động ngoại khóa: luôn được chú trọng với nhiều hình thức kết hợp giáo dục. Nhà trưởng đã hưởng ứng tốt phong trào thi đua “Xây dựng Trường học thân thiện-Học sinh tích cực” với các hoạt động cụ thể như: kể chuyện đạo đức Bác Hồ; tổ chức ôn lại truyền thống địa phương nhân ngày 22/12; tổ chức Tìm hiểu pháp luật/ATGT; tham gia chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ; bia Di tích Đồn xây dựng; tổ chức các cuộc thi Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số luôn đạt giải Nhất, Nhì toàn đoàn đối với khối tiểu học miền núi. Trường luôn tổ chức và tham gia các hoạt động giáo dục lòng nhân ái, giúp đỡ bạn nghèo, bạn khuyết tật… thầy và trò đã quyên góp tiền mặt để thăm gia đình học sinh có người thân bị bỏng nặng, thăm học sinh phẩu thuật mắt, gãy tay do lao động …
* Công tác xã hội hóa giáo dục cũng được coi trọng, nhà trường tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác xã hội chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, có nhiều hình thức huy động, vận động các nguồn lực xã hội tham gia vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa 3 môi trường giáo dục Nhà trường-Gia đình-Xã hội.
Cùng với sự nỗ lực không ngừng vươn lên của tập thể sư phạm nhà trường, của các em học sinh; chất lượng giáo dục trong nhà trường luôn luôn phát triển. Không chỉ dừng lại ở đó, thầy và trò trường Tiểu học số 1 Trà Sơn luôn xác định tư tưởng, tiếp tục quyết tâm phấn đấu đưa nhà trường đạt được nhiều thành tích hơn nữa.
 
 

Thành viên

Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục
Vì sự phát triển của giáo dục

Lời hay ý đẹp

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.